Số 69A Lê Hồng Phong, P.Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương

0981 309 339

Tin Tức

VÌ SAO PHẢI CHỐNG THẤM NGAY TỪ ĐẦU?.

Để xây dựng được một công trình hay ngôi nhà hoàn thiện, chúng ta cần mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và làm sao để có được những giải pháp an toàn, giúp công trình trụ vững với thời gian. Trong đó, việc thi công chống thấm là một phần không thể thiếu cho mọi công trình. Vậy tại sao phải chống thấm?, và vì sau chúng ta nên chống thấm từ đầu cho công trình, hãy cùng Lê Đình Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những hậu quả nghiêm trọng nếu không chống thấm cho công trình
Xét về điều kiện khí hậu Việt Nam là quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên sự chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm giữa các mùa là rất lớn. Thời tiết nắng nóng sẽ dẫn tới quá trình co ngót, giãn nỡ bê tông trên bề mặt, tạo nên các vết nứt trên về mặt sàn, bề mặt bê tông. Đến khi mùa mưa đến, nước mưa sẽ xâm nhập vào các vết nứt này, gây ra tình trạng ẩm, mốc, rêu bám cho công trình nếu không có lớp chống thấm. Lâu dần, sẽ ảnh hưởng đến kết cấu làm giảm tuổi thọ của công trình xuống.
Hơn thế nữa, nếu sống trong một môi trường ẩm mốc, vi khuẩn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của gia chủ. Chính vì vậy, việc chống thâm cho công trình rất quan trọng, để giúp bảo vệ gia đình và ngôi nhà của mình.

Những vị trí cần chống thấm
Những khu vực thường xuyên chịu tác động trực tiếp của thời tiết và những vị trí tiếp xúc trực tiếp với nước cần được chống thấm kỹ lưỡng, để phòng ngừa hậu quả về sau. Có thể kể đến như:
Sân thượng, sàn mái, sê nô, ban công
Tường ngoài, bồn hoa, nhà vệ sinh
Tầng hầm, hố pít thang máy,
Bể bơi, bể chứa nước thải, nước sinh hoạt,…
Mỗi vị trí sẽ có một phương pháp chống thấm riêng và cần xử lý tốt để tránh ảnh hưởng đến công trình. Ngoài ra, chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí so với việc làm chống thấm sau khi công trình đã thi công xong hoặc đã bị thấm.
Để ngôi nhà và công trình của bạn được bền lâu, hãy áp dụng các bước chống thấm ngay từ khi thi công.

Đăng ký tư vấn

Bằng việc bấm vào nút “Gửi”, bạn đồng ý với Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của chúng tôi.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Phân phối sơn chống thấm

Nội thất văn phòng

Thi công chống thấm

Xây dựng nhà dân dụng

Xây dựng nhà xưởng, công nghiệp